Kỷ vật bóng đá

Những kỷ vật lịch sử bóng đá như sách vở ghi lại không phải là vẻ vang. Điều này có thể là bởi vì môn thể thao đơn giản không phải là hư cấu; hoặc có lẽ bởi vì không ai giỏi viết tiểu thuyết lại từng viết nhiều về bóng đá.

Những món quà lưu niệm như sách với chủ đề bóng đá lần đầu tiên bắt đầu xuất hiện ngay sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Những bộ phim này chủ yếu nhắm vào các nam sinh trẻ tuổi và thường lấy bối cảnh ở các trường công lập rực rỡ. Về khía cạnh văn học dành cho người lớn, chỉ có Arnold Bennett và J.B. Chủ yếu là những tiểu thuyết gia nổi tiếng mới nhúng tay vào thế giới bóng đá để tìm tư liệu. Trong cuốn tiểu thuyết The Card Bennett của mình đã nhận xét rằng bóng đá đã thay thế tất cả các hình thức giải trí khác ở vùng đất nung, đặc biệt là đối với những người ủng hộ cuồng nhiệt của Knype manchester united wiki  (Stoke City) và Bursley (Port Vale). The Arsenal Stadium Mystery (1939) của Leonard Gribble, một cuốn tiểu thuyết tội phạm lấy bối cảnh bóng đá nổi tiếng, được dựng thành phim thỉnh thoảng vẫn được chiếu trên truyền hình vào các buổi chiều thứ Ba đen tối. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, những câu chuyện về bóng đá ngày càng có công thức về các tiền đạo ngôi sao và những người trẻ tuổi đầy hy vọng – đã được nhiều truyện tranh thiếu nhi mới ra đời, với một số truyện giữ giá trị biết ơn trong giới lưu niệm bóng đá. Một số là công cụ trong việc mang lại cho những bộ óc sáng tạo đằng sau nhiều chương trình bóng đá cảm ứng nghệ thuật trên các trang bìa của họ.

Trong cuốn tiểu thuyết A Kestrel For A Knave năm 1968 của ông, sau này được quay với tên Kes, Barry Hines đã tạo ra một màn trình diễn xuất sắc và bền bỉ của một bài học trò chơi ở trường, trong đó chứng kiến ​​một giáo viên trò chơi quá cạnh tranh đảm nhận vai Bobby Charlton trong một cú đá- Về. Có nhiều thứ bóng đá hơn trong cuốn tiểu thuyết The Blinder trước đó của Hines, với nhân vật trung tâm là một tiền đạo trẻ nhanh nhẹn, hào hoa và Chàng trai trẻ nổi giận. Tính chân thực của các cảnh quay bóng đá một phần có thể nhờ vào sự xuất hiện trẻ trung của Hines trong đội Burnley ‘A’.

Vào cuối những năm 1980, các tác giả như Julian Barnes và Martin Amis bắt đầu đưa lối chơi bóng đá cũ vào tác phẩm của họ. Cách thể hiện bài phát biểu của người hâm mộ của Amis có thể được coi là ‘cách điệu’ hoặc ‘vụng về’, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn, nhưng nó vẫn khác biệt với những câu chuyện tình dục và xà phòng nổi tiếng vào đầu những năm 1970 và 1980 – Jimmy Greaves là đồng – tác giả của loạt phim như vậy với tiểu thuyết Jackie Groves năm 1979 – 81.

Scroll to Top